Đánh giá sản phẩm

Nên mua máy xay sinh tố cầm tay hay máy xay sinh tố thường?

08-02-2018

Công dụng của máy xay sinh tố cầm tay và máy xay sinh tố thường đều là xay nhuyễn, pha trộn các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình. Chính vì vậy, nhiều người băn khoăn không biết nên mua loại máy xay nào tốt nhất. 

Nhiều năm trở lại đây, sự xuất hiện của máy xay cầm tay đã tăng thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều này làm tăng nên sự phân vân khi quyết định muốn mua loại nào tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất cho gia đình.

nên chọn mua loại máy xay nào

Nên mua máy xay sinh tố cầm tay hay máy xay sinh tố thường?

 

Máy xay sinh tố thường

Máy xay sinh tố thường là loại máy xay truyền thống, khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam hiện nay. Bao gồm đế, các loại cối và các lưỡi dao chuyên dụng phục vụ cho nhiều loại thực phẩm khác nhau. Loại máy xay này được đặt cố định với nắp đậy kín để thức ăn không bị bẳn ra ngoài.

Một số đặc điểm của máy xay sinh tố thường

Ưu điểm :

máy xay sinh tố thường

Máy xay sinh tố thường là loại máy xay truyền thống, khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam

 

- Máy xay sinh tố thường giúp các chị em xay nhuyễn nhiều loại thực phẩm khác nhau như hoa quả, thịt, cá, các loại hạt khô,.. một cách dễ dàng mà máy xay sinh tố cầm tay không làm được.

- Máy xay sinh tố thường giúp bạn xay thực phẩm nhanh hơn, mịn màng hơn so với máy xay cầm tay.

- Số lượng thực phẩm xay phụ thuộc vào dung tích cối xay, nhưng bạn có thể xay nhiều thực phẩm cùng một lúc với loại máy xay sinh tố thường này.

- Dòng sản phẩm này có nhiều mức giá khác nhau , từ bình dân, trung bình đến cao bạn có thể lựa chọn phù hợp với gia đình mình.

Nhược điểm :

 

máy xay sinh tố thường

Máy xay sinh tố thường giúp các chị em xay nhuyễn nhiều loại thực phẩm khác nhau

 

- Máy xay sinh tố thường gồm đế, các cối và các loại lưỡi dao nên khác cồng kềnh trong quá trình di chuyển, không thích hợp mang theo đi du lịch, dã ngoại,…

- Máy được đặt cố định nên không thể dễ dàng điều khiển như máy xay sinh tố bằng tay.

- vệ sinh khó khăn hơn so với máy xay sinh tố cầm tay khi phảo tháo lắp các bộ phận như lưỡi dao, khe hẹp, cối xay bằng nhựa,…

Máy xay sinh tố cầm tay

máy xay sinh tố cầm tay

Máy xay sinh tố cầm tay là loại may xay thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng

Máy xay sinh tố cầm tay là loại may xay thiết kế nhỏ gọn, bao gồm một chiếc máy xoay cầm tay và thường đi kèm theo một cối xay, dễ dàng cầm nắm và di chuyển nhiều vị trí khác nhau giúp thức ăn xay nhuyễn một cách nhanh chóng.

Một số đặc điểm của máy xay sinh tố cầm tay

Ưu điểm :

máy xay cầm tay

Máy xay sinh tố thường có thể xay thực phẩm trực tiếp vào bất kỳ vật dụng nào

- Gọn nhẹ, dễ sử dụng và di chuyển là ưu điểm dễ nhìn thấy nhất của máy xay cầm tay. Với thiết kế có thể dễ dàng cầm bằng tay để di chuyển khiến nó trở nên tiện dụng hơn một máy xay chuyên dụng bình thường vì có thể xay thực phẩm trực tiếp vào bất kỳ vật dụng nào như bát, nồi,cốc … miễn là phù hợp với kích thước đưa đầu xay vào, mà không lo thực phẩm bắn ra ngoài. Đây là một đặc điểm nổi bật của loại máy xay cầm tay này khi bạn cần các món cháo, súp hoặc nhào bột bánh.

tính năng máy xay cầm tay

Thiết kế có thể dễ dàng cầm bằng tay để di chuyển

- Với các chất liệu tốt, dễ dàng lau rửa hơn máy xay sinh tố thường, bạn không cần lo khi thực phẩm bị dính vào thành hay đáy cốc đựng. Hoặc có một mẹo đơn giản cho các bạn đó là sau khi sử dụng máy xay cầm tay xong bạn lấy một cốc nước sạch sau đó bật công tắc, lưỡi dao xay sẽ sạch và không còn cặn thức ăn nữa.

Nhược điểm :

máy xay cầm tay

Máy xay sinh tố cầm tay thường chỉ xay được những thực phẩm mềm hay có nước

  • Máy xay sinh tố cầm tay thường chỉ xay được những thực phẩm mềm hay có nước.
  • Máy xay cầm tay đa số không xay được các loại thực phẩm như hạt khô.
  • Độ nhuyễn không bằng được với máy xay sinh tố thường.
  • Để có thể xay nhuyễn thực phẩm bạn cần chọn những máy xay sinh tố cầm tay đa năng hoặc một chiếc máy xay sinh tố thường để có thể sáng tạo ra nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Nên mua loại máy xay nào ?

Hai loại máy xay này đều có những điểm khác nhau, mỗi sản phẩm đêu đem lại những lợi ích khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình.

Nếu muốn xay lượng ít thực phẩm hoặc làm những món bánh, các món cần nhào bột, các loại thực phẩm nhiều nước, mềm, dễ xay trong thời gian ngắn thì bạn nên lựa chọn máy xay sinh tố cầm tay sẽ tiết kiệm thời gian và dễ dàng vệ sinh hơn nhiều.

Ngược lại, nếu bạn muốn chuẩn bị những cốc nước sinh tố hoa quả thơm ngon, bổ dưỡng hay những thực phẩm khô cứng, tươi sống,… thì máy xay sinh tố thường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Tổng kết : Máy xay sinh tố cầm tay hay máy xay sinh tố thường đều có những công dụng khác nhau, nhiều gia đình đã lựa chọn cả hai loại máy xay này để phục vụ cho việc chế biến dễ dàng cũng như tiện lợi và tiết kiệm thời gian tối đa. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ điều kiện tài chính thì hãy tham khảo thật kỹ những tính năng và đặc điểm của hai loại máy này để có thể lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình nhé.

 

 

Timzatot - Chuyên trang so sánh giá và cung cấp thông tin sản phẩm!

Gửi

Sản phẩm mới liên quan

sv59