Kinh nghiệm mua sắm

Máy ép chậm là gì? Những ưu điểm của nó khiến bạn phải sắm ngay hôm nay

09-02-2018

Trên thị trường máy xay sinh tố hiện nay đang xuất hiện loại máy ép chậm với nhiều tính năng đặc biệt được các gia đình ưa chuộng sử dụng để ép rau, củ, quả lấy nước. Vậy máy ép chậm là gi? Ưu điểm của nó là gì? Hãy cùng timzatot tìm hiểu nhé!Máy ép chậm là gì?

Thông thường, máy ép trái cây hoạt động theo nguyên lí vận hành mâm xay với tốc độ cao mài nhỏ thực phẩm, máy tách nước khỏi bã dưới lực ly tâm.

Máy ép sinh tố thông thường hoạt động với vòng xoáy tốc độ cao (lên tới 2.400 vòng/ phút), lực ma sát tạo ra nhiệt có thể lên tới 70 độ C có thể phá vỡ cấu trúc enzym và vitamin, nước ép thành phẩm không bảo toàn hết lượng dưỡng chất.

máy ép chậm

 

Máy ép chậm ép hoa quả dựa vào lực ép của trục vít và động cơ giảm tốc, vận tốc ép chỉ khoảng 45 – 85 vòng/ phút nên giữ lại nhiều dưỡng chất sẵn có trong rau, củ, quả.

Nguyên lý hoạt động của máy ép chậm

cấu tạo máy ép chậm

Máy ép chậm hoạt động dựa vào lức ép của trục vít và động cơ giảm tốc 

Máy ép chậm có 2 bộ phận chính: trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc. Ngoài ra, nó còn có thêm các linh kiện khác như: lưới lọc, bộ phận tách bã, khay hứng nước ép và bã,…

Nguyên lý hoạt động: Khi đưa rau, củ, quả vào, trục vít sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc của máy không hề tạo ra lực li tâm, ma sát hỗn hợp đang ép; bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài, nước ép chảy ra nhẹ nhàng và tự nhiên.

Những ưu điểm của máy ép chậm:

Máy ép chậm giữ được dưỡng chất của rau, củ, quả

Máy ép chậm giữ được dưỡng chất của rau, củ, quả

  • Máy ép chậm không tạo ra tiếng ồn khi hoạt động
  • Máy ép chậm giữ lại được nhiều dưỡng chất do tốc độ ép của máy chậm, không sinh ra nhiệt không băm nát nguyên liệu nên nước ép không bị các phản ứng hóa học, không bị oxy hóa nhanh.
  • Máy ép chậm bảo toàn cấu trúc dinh dưỡng trong nước ép thành phẩm, khiến nước ép đậm đặc hơn, màu nước tươi mát hơn, hương vị nước ép nguyên chất, ít cặn bã và ít bọt hơn nước ép thường.
  • Lượng nước ép ra của máy ép chậm cũng nhiều hơn gấp đôi so với ép bằng máy ép thông thường.
  • Máy ép chậm cấu tạo đơn giản nên vệ sinh dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Một số loại máy ép chậm còn có chế độ tự làm sạch vô cùng tiện lợi.
  • Máy ép chậm vận hành lâu hơn máy ép thường do không sinh nhiệt lớn khi hoạt động, thời hạn bảo hành của máy ép chậm dài tới 3 – 5 năm.

Tuy nhiên, giá của máy ép chậm tương đối cao, có thể gấp 3 – 5 lần các loại máy ép thông thường khác, rơi vào khoảng vài triệu hoặc có thể lên tới vài chục triệu.

Một số thương hiệu máy ép chậm nổi tiếng về chất lượng và độ bền như: Kuving, Hurom, Panasonic, Philips, Braun,…

Máy ép chậm Kuving

Máy ép chậm Kuving

Máy ép chậm Hurom

Máy ép chậm Hurom

Máy ép chậm Panasonic

Máy ép chậm Panasonic

Tổng kết

Một chiếc máy ép chậm tuy giá khá cao tuy nhiên chất lượng và độ bền của nó mang lại so với giá thì không hề đắt chút nào nhé! Bạn hãy yên tâm lựa chọn cho gia đình mình!

Timzatot - Chuyên trang so sánh giá và cung cấp thông tin sản phẩm!

Gửi

Từ khóa/Tags

sv59