Mẹo vặt

Làm thế nào bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

04-04-2018

Nếu bạn bắt đầu thấy khó khăn khi tìm đồ với mớ lộn xộn trong tủ lạnh, hay thất vọng về mớ rau hay hoa quả vừa mua đã bị héo, hỏng…Thì đây chính là thời điểm bạn PHẢI dọn dẹp và sắp xếp lại tủ lạnh rồi đấy. Thực ra, rất dễ dàng để trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách?Không chỉ là việc giữ cho thực phẩm tươi ngon hơn, mà nó còn là sự hợp lý trong sắp xếp ở tủ lạnh của gia đình bạn nữa. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Bước 1. Làm sạch tủ lạnh

bao quan thuc pham tu lanh dung cach

(Ảnh: Miaira Jennings)

Tất nhiên rồi, hãy dọn dẹp nó bằng cách bắt đầu lại từ đầu. Nghĩa là hãy bỏ tất cả đồ trong tủ lạnh của gia đình bạn ra, sau đó lau sạch nó và bắt đầu sắp xếp lại một cách khoa học hơn.

Bước 2: Sắp xếp lại tủ lạnh nào

Bây giờ tủ lạnh nhà bạn đã sạch sẽ rồi, hãy bắt tay vào sắp xếp cho đúng thứ tự thực phẩm nào. Mỗi loại thực phẩm đều có vị trí hợp lý của mình trong tủ lạnh đấy. Nếu biết cách sắp sếp, thực phẩm sẽ được bảo quản một cách tốt hơn.

Bài viết này sẽ sử dụng TỦ LẠNH MINI để làm minh họa.

1. Kệ trên cùng tủ lạnh

bao quan thuc pham tu lanh ngan tren cung

(Ảnh: Miaira Jennings)

Được sử dụng cho các loại đoò ăn còn thừa, đồ ăn nhẹ có thể ăn luôn như sữa chua, sinh tố, các loại mứt. Đây là khu vực ấm áp nhất của tủ lạnh, do đó bạn có thể để các thực phẩm không cần bảo quản lâu ở đây.

2. Ngăn ở giữa tủ lạnh

bao quan thuc pham ngan giua 1

(Ảnh: Miaira Jennings)

Khu vực này rất mát mẻ, vì vậy nó là nơi lưu giữ thực phẩm bao gồm cả thịt, sữa và trứng chưa nấu chín để giữ chúng tươi lâu nhất có thể.

bao quan thuc pham sua trong tu lanh

(Ảnh: Miaira Jennings)

Sữa nên được lưu trữ về phía sau để làm mát tối đa.

3. Ngăn kéo nhỏ tủ lạnh (nếu có)

bao quan thuc pham ngan keo tu lanh

(Ảnh: Miaira Jennings)

Ngăn kéo này phù hợp để bảo quản các loại thực phẩm đóng hộp/túi đã mở/khui ra sử dụng mà vẫn còn như pho mát, thịt hộp và thịt nguội/paste. Nó sẽ giúp cho chất lượng của các sản phẩm này được giữ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu tủ lạnh nhà bạn không có ngăn này, hãy bọc lại hoặc cho vào hộp kín các thực phẩm naỳ và để ở ngăn giữa nhé.

4. Kệ dưới cùng tủ lạnh

bao quan thuc pham ngan duoi

(Ảnh: Miaira Jennings)

Đây là một nơi tuyệt vời cho các loại đồ hộp/túi được liệt kê ở phần “ngăn kéo nhỏ” phía trên nhé, tất nhiên nếu bảo quản ở đây thì chúng chưa được mở ra để sử dụng. ngăn dưới cùng đủ mát mẻ dể bảo quản chúng để bạn luôn có thể lấy ra và sử dụng. Nếu đã mở chúng, bảo quản như đã nói ở trên.

5. Ngăn kéo dưới cùng tủ lạnh

Hãy tách riêng hoa quả và rau củ, và bảo quản chúng trong ngăn kéo ở dưới cùng để chúng luôn có thể tươi lâu nhất có thể.

bao quan hoa qua tu lanh

(Ảnh: Miaira Jennings)

Hoa quả yêu cầu độ ẩm thấp hơn rau củ, đó là lý do tại sao cần bảo quản chúng tách biệt. Nếu tủ lạnh của bạn không có những tùy chỉnh riêng biệt hay ngăn chứa riêng biệt cho hoa quả và rau củ, hãy bảo quản hoa quả trong một chiếc hộp, không cần thiết phaỉ đậy kín chúng. Còn với rau củ thì tốt nhất hãy để trong ngăn kéo kín để tăng độ ẩm, giúp giữ cho chúng tuơi nhất có thể. Cẩn thận hơn có thể cho vào hộp hoặc túi buộc kín.

6. Cửa tủ lạnh

bao quan thuc pham canh cua tu lanh

(Ảnh: Miaira Jennings)

Cửa tủ lạnh phù hợp bảo quản các thực phẩm có yêu cầu bảo quản về nhiệt độ không cao, vì cửa tủ lạnh có nhiệt độ ấm hơn và hay bị dao động do mở thường xuyên. Các thực phẩm ưu tiên ở đây là bơ, đồ uống và gia vị.

bao quan thuc pham trong tu lanh dung cach

(Ảnh: Miaira Jennings)

Click xem trang liệt kê mẫu tủ lạnh SIDE BY SIDE giá tốt nhất

Và hãy nhìn lại tủ lạnh của bạn xem, nó thật gọn gàng và ngăn nắp. Chắc chắn thực phẩm của bạn sẽ được bảo quản lâu hơn, và bạn cũng dễ dàng tìm thấy chúng hơn trước. Hãy luôn nhớ và áp dụng việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách để đảm bảo chất lượng thực phẩm và sức khỏe của mình nhé.

<Lược dịch theo eHow>

Timzatot - Chuyên trang so sánh giá và cung cấp thông tin sản phẩm!

Gửi

Sản phẩm mới liên quan

Từ khóa/Tags