Kinh nghiệm mua sắm

Cách chọn cây quất cảnh chơi Tết rước lộc về nhà bạn đã biết chưa?

08-02-2018

Quan niệm của nhiều người cho rằng cây quất tượng trưng cho sự may mắn, trù phú, sức khỏe và sự trường thọ nên cây quất ngày nay được nhiều gia đình lựa chọn trưng quất ngày Tết ở trong nhà, trong cơ quan để hi vọng một năm mới an khang hạnh phúc, ngập tràn may mắn. Để chọn được cây quất đẹp và hợp với phong thủy là điều mà nhiều người còn băn khoăn.Cách lựa chọn một cây quất đẹp và hợp phong thủy

Cây quất đẹp và hợp phong thủy

Cây quất đẹp và hợp phong thủy

Một cây quất cảnh được cho là đẹp nhất khi nó có đủ 04 tiêu chí sau: Dáng đẹp, quả đẹp, có lộc xanh, có nụ và hoa.

  • Dáng quất đẹp nhất khi có sự cân đối, ngắm ở các phía vẫn thấy đẹp, nó thể hiện sự sung túc đong đầy cho cả năm.
  • Lá của cây quất phải to, xanh tươi và thưa, tỏa đều xung quanh.
  • Quả quất to tròn, vỏ quất căng mọng, màu vàng khượm óng ánh.
  • Cây quất nên có cả nụ và hoa điểm tô, thể hiện sự dồi dào, lộc lá vào quanh năm.

quả quất

 

Nếu cây quất có lá vàng nhỏ, nụ và hoa bị thui, quả quất bé, xấu và có biểu hiện ủa hiện tượng thối rễ thì sẽ không chơi được lâu, để được một ít ngày là sẽ bị héo và khó sống được.

Xét về mặt phong thủy thì cây quất được cho là có phong thủy tốt mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ khi hội tủ cả 5 yếu tố ngũ hành: kim (hoa màu trắng), thủy (lá xanh đậm), mộc (thân cây), hỏa (quả chín màu cam), thổ (đất trong chậu).

cây quất độc

 

Kinh nghiệm chọn quất của người chơi quất

  • Bạn nên chọn những cây quất còn tơ, trên thân cây chưa có các vết tròn đồng tâm loang lổ - đây là vết tích của các tản địa y bám vào.
  • Cây quất có tán tròn đều, có các chùm quả khoe đều về các phía, không có chỗ có nhiều quả chỗ lại thưa thớt nhìn rất mất mỹ quan.
  • Nên chọn các cây có quả chín đều, to, nhìn căng mọng nhưng cũng phải có những quả non chưa chín hẳn, có các mảng vân xanh trên bề mặt vỏ để cây chơi được lâu hơn và lâu tàn.
  • Những cây có nhiều lộc non, tươi, có đủ búp, quả non, hoa và nụ sẽ rất tuyệt vời để trưng tết, mang lại nhiều may mắn, phú quý và sức khỏe cho cả gia đình mình.

quất cảnh

 

Một số lưu ý khi trưng quất

Khi đánh bầu quất bạn chú ý bầu phải có nhiều đất, giữ được dễ gốc của cây. Khi vận chuyển bầu quất phải được giữ thăng bằng, không được làm đổ hay làm vỡ bầu đất, cẩn thận không để rụng lá, rụng quả hay bị đứt dễ. Tốt nhất là nên quấn giấy nilon cẩn thận bầu đất và luôn giữ độ ẩm cho bầu từ 65 – 80% để cây được tươi khi vận chuyển.

Khi trồng quất vào chậu: Chậu đựng quất cần lót rơm hoặc xỉ ở đáy cho dễ thoát nước và không khí, cho rễ cây được “thở” và không bị ngập úng gây thối rễ. Đặt cây vào giữa chậu và lấy đất bột chèn xung quanh, bạn nên ấn đất sao cho chặt để giữ cây chắc chắn. Dải một lớp cuội trắng, đá nhỏ hoặc chút cát vàng trên bề mặt. Cuối cùng, bạn lấy nước sạch tới nhẹ vào gốc và bầu cây để cây được cung cấp nước và mau chóng liền thổ.

quất đẹp

 

Năm mới sắp đến, timzatot chúc bạn và gia đình sẽ chọn được cây quất đẹp nhất để rước nhiều lộc lá về nhà nhé!

Chúc mừng năm mới!

Timzatot - Chuyên trang so sánh giá và cung cấp thông tin sản phẩm!

Gửi

Sản phẩm mới

Từ khóa/Tags